Ý nghĩa các ký hiệu giặt là trên tem nhãn quần áo

Đăng vào lúc 05/11/2016

Đã bao giờ bạn để ý những ký hiệu hình học lạ trên nhãn mác quần áo chưa? Liệu bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng loại ký hiệu đó? Những ký hiệu hướng dẫn cách giặt là trên các nhãn mác này có khi nào khiến bạn bối rối và không rõ phải thực hiện theo như thế nào? Bài viết dưới đây Cú Vọ sẽ giải thích cho bạn các ký hiệu thường gặp trên các tem nhãn quần áo cũng như tư vấn về việc làm sao để chăm sóc quần áo của bạn một cách phù hợp nhất.

Có lẽ, không ít người trong chúng ta từng gặp phải sự cố khi lấy những chiếc quần áo ưa thích của mình từ máy giặt ra và phát hiện chúng đã bị co lại, mất màu hoặc tệ hơn là bị hư hại. Những lúc ấy, có lẽ bạn chỉ ước mình đã cẩn thận hơn khi cho quần áo vào máy giặt hay máy sấy. Dưới đây, Đồng Phục Cú Vọ sẽ giải thích cho bạn những ký hiệu giặt là phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trên các tem nhãn sản phầm thời trang.

1. Các ký hiệu hướng dẫn giặt quần áo

Biểu tượng giặt: Được thể hiện qua hình ảnh một chiếc chậu đầy nước. Biểu tượng Giặt cho bạn biết quần áo nên được giặt ở mức nhiệt độ hoặc chế độ giặt như thế nào là phù hợp với sản phẩm của bạn.
Biểu tượng giặt là

Biểu tượng nhiệt độ: Bên trong biểu tượng “Giặt bình thường”, sẽ có ký hiệu mức nhiệt độ tương ứng, được thể hiện từ 1 đến 6 chấm cho bạn biết quần áo của bạn nên được giặt ở nhiệt độ nào.
Một chấm: 30 độ C
Hai chấm: 40 độ C
Ba chấm: 50 độ C
Bốn chấm: 60 độ C
Năm chấm: 70 độ C
Đôi khi chấm này được thay đổi bằng số để thể hiện nhiệt độ Giặt phù hợp.

Biểu tượng chống nhăn: được thể hiện bằng một đường kẻ vạch dưới biểu tượng giặt bình thường. Các loại quần áo với ký hiệu này trên nhãn có nghĩa chúng đã được sản xuất theo công nghệ chống nhăn, đảm bảo chúng luôn phẳng phiu, giữ nếp và giữ giáng và bạn có thể tiết kiệm được thời gian là quần áo với những đồ dùng có ký hiệu này. Nếu giặt máy bạn nên để ở chế độ Permanent Press - chế độ giặt giảm nhiệt trước khi vắt.

Biểu tượng giặt quần áo. Biểu tượng Quay Nhẹ Nhàng: Biểu tượng Quay Nhẹ Nhàng có hai đường kẻ gạch dưới biểu tượng giặt chuẩn. Ký hiệu này thường được sử dụng cho quần áo làm từ chất liệu như tơ, tằm, lụa hoặc những sản phẩm dễ bị hư hại nếu máy giặt quay mạnh (ví dụ như tất da chân, vải satin, voan, v.v.). Bạn chỉ nên giặt máy ở chế độ Gentle hoặc Delicate - chế độ giặt nhẹ cho các đồ vài mỏng.
Biểu tượng Giặt Tay: Với những quần áo có đính kèm ký hiệu này, bạn được khuyến cáo không nên dùng máy giặt mà chỉ nên giặt tay để đảm bảo chất giặt tẩy được ngấm đều và làm sạch sản phẩm một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo rằng bạn sử dụng loại bột giặt được thiết kế cho việc giặt tay, để không làm hại da tay của bạn cũng như giữ an toàn cho quần áo.
Biểu tượng Không Được Giặt: Nếu tem nhãn hướng dẫn có biểu tượng không được giặt sản phẩm này, thì bạn cần mang ra tiệm giặt là khô trong trường hợp quần áo của bạn bị bẩn và bám bụi.
Giặt khô: Ký hiệu với hình tròn rỗng ở bên trong như thể này cho biết chiếc áo hay quần này có thể được giặt khô.

Giặt Khô Thường: Những quần áo mà bạn nên giặt khô trong điều kiện thường sẽ có ký hiệu “F” bên trong một vòng tròn.

Chỉ Giặt Khô: Biểu tượng Chỉ Giặt Khô sử dụng ký hiệu chữ “P” bên trong một vòng tròn.

Không Giặt Khô: Ký hiệu này bao gồm một vòng tròn với hai đường kẻ chéo. Với những sản phẩm quần áo có sử dụng ký hiệu này, bạn không nên giặt khô.

2. Các ký hiệu hướng dẫn cách là và sấy khô quần áo

Biểu tượng Sấy Khô: Cũng giống như ký hiệu giặt, số lượng chấm tròn bên trong biểu tượng sấy khô sẽ cho bạn biết nhiệt độ sấy cũng như việc điều chỉnh chế độ sấy phù hợp với quần áo của bạn.
- Ba chấm tròn nghĩa là nên “Sấy ở Nhiệt độ cao”
- Hai chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thường”
- Một chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thấp”.

Không Sấy Khô: khi áo, quần có ký hiệu này, bạn được khuyến cáo không nên sử dụng bước sấy khô, chỉ nên treo quần áo trên mắc phơi hoặc giá phơi và để khô tự nhiên.

Biểu tượng Sấy Khô dành cho quần áo Không Nhăn: ký hiệu này bao gồm một đường kẻ gạch dưới biểu tượng máy sấy. Với những quần áo có đính kèm ký hiệu này, thì nên được sấy ở chế độ “Permanent Press” tức chế độ dành cho quần áo không nhăn.

Biểu tượng Sấy Khô, chế độ Nhẹ Nhàng: Ký hiệu này sử dụng hai đường kẻ. Nếu trên quần áo của bạn có ký hiệu này, bạn nên đặt sấy ở chế độ Nhẹ Nhàng.

Biểu tượng Là/ Ủi quần áo sử dụng hình chiếc bàn là (bàn ủi) kiểu truyền thống.
Biểu tượng là cũng sử dụng những dấu chấm để tượng trưng cho mức độ nhiệt độ cần thiết cho sản phẩm áo quần của bạn.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Cao: Ba chấm tròn nghĩa là sản phẩm của bạn có thể là ở nhiệt độ cao.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Trung Binh: Hai chấm tròn nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ Thường.

Là/ Ủi ở Nhiệt Độ Thấp: Một chấm nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ thấp.

3. Các ký hiệu hướng dẫn làm sạch quần áo với hoá chất.

Chất tẩy: Một hình tam giác không có ký hiệu gì ở bên trong cho biết có thể sử dụng bất cứ loại chất tẩy nào với loại quần áo này nếu cần thiết.

Chỉ sử dụng chất tẩy không chứa Clo: Một hình tam giác với hai vạch kẻ song song cho biết bạn chỉ nên sử dụng những chất tẩy không có chứa Clo cho quần áo của bạn. Để chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra thành phần trong chất tẩy xem liệu nó có chứa Clo không.
Không Sử Dụng Chất Tẩy: Bạn không nên sử dụng bất cứ thành phần hóa học nào để tẩy với dạng vải sợi này.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: