Bí quyết sử dụng áo phông bền đẹp lâu.

Đăng vào lúc 29/04/2016

Bài viết dưới đây CÚ VỌ xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm sử dụng cũng như bảo quản những chiếc áo phông cotton nói chung và sản phẩm áo của CÚ VỌ nói riêng sao cho được bền, đẹp lâu.

Kinh nghiệm khi giặt áo :

 • Đối với áo mới khi mua về, không nên ngâm quần áo mà giặt ngay, nên giặt riêng vì áo phông rất dễ ra màu. Đặc biệt là các màu đậm như màu: đỏ, đen, xanh đen, hồng sen, đô...thường ra màu ở nước giặt đầu tiên. Nếu bạn giặt chung, có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu cho các quần áo còn lại.
 • Hiện nay, đa số các gia đình dùng máy giặt và bột giặt có độ tẩy mạnh, vì vậy trước khi giặt cần phân loại riêng quần áo màu sáng và quần áo màu tối để không bị ảnh hưởng màu khi giặt. Ngoài ra, nên lộn trái quần áo hoặc sử dụng túi giặt để tránh hình in bị chà sát thành máy khiến bong tróc.
 • Nên tránh các loại xà bông giặt tẩy mạnh, tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, nhất là trên áo màu nhé.
 • Không nên giặt áo trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra và làm hỏng form áo
 • Tránh dùng các loại nước xả mềm vải, nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Sử dụng nước xả mềm vải, áo thun sẽ bị giãn rất nhanh.
 • Không nên vắt quá mạnh áo phông sau khi giặt, bạn có thể khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của mình đó.
   

Nên lộn áo trái khi phơi để màu được bền hơn.

Kinh nghiệm bảo quản:

 • Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí có những vết ố trên quần áo.
 • Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là các bạn nên giặt liền áo, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.
 • Khi phơi áo, các bạn nên lộn trái áo để phơi và phơi ở chỗ mát. Ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in mau mất màu đó nhé. Áo thun được dệt tốt sẽ có độ chảy xệ ít hơn, nhưng để hạn chế sự co giãn của áo, bạn nên phơi ngang áo trên dây. Nếu bạn phơi bằng móc áo, hoặc kẹp, bạn có thể khiến áo bị chảy dài.
 • Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong , khi ủi áo, các bạn tuyệt đối không được ủi lên bề mặt hình in trên  áo, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp.

Tem hướng dẫn sử dụng thường được gắn bên trong áo.

 • Một gợi ý là bạn nên xem hướng dẫn sử dụng ở tem sườn trên mỗi áo phông. Trên tem đều có hướng dẫn sử dụng đỗi với mỗi loại vải khác nhau có một hướng dẫn khác nhau giúp chiếc áo của bạn được sử dụng đúng cách nhất. tem này thường được gắn ở mặt trong, ở sườn áo, đôi khi cũng ở các vị trí khác của áo. Tem có thể được viết rõ ràng với nhiều ngôn ngữ khác nhau (đối với hàng xuất khẩu) nhưng cũng đôi khi chỉ là các ký hiệu. Để hiểu được các ký hiệu này bạn có thể xem thêm bài viết: Ý nghĩa các ký hiệu thường gặp trên tem nhãn quần áo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: